Chuyện kình ngư bị teo chân Lê Tiến Đạt vượt qua nghịch cảnh, tấm bằng đại học “cất tủ” để lên đỉnh châu Á

Trần Khánh
chủ nhật 26-11-2023 19:20:38 +07:00 0 bình luận
|
Thuở mới lên 3, Lê Tiến Đạt bị sốt bại liệt, teo cơ chân. Cuộc sống miền sông nước vốn đã khốn khó nay còn khó khăn. Đạt không từ bỏ số phận. Anh theo con chữ với hy vọng thay đổi cuộc đời. Ngờ đâu, tấm bằng đại học lại “cất tủ”. Nhưng, bơi là cứu cánh, giúp Đạt tìm ra con đường mới. Anh vươn lên đỉnh cao với tấm HCV duy nhất cho thể thao khuyết tật Việt Nam ở Asian Para Games 2023.

Nỗi đau tuổi thơ và thấp thỏm theo con nước

Lê Tiến Đạt sinh ra là một bé trai kháu khỉnh bình thường. Anh quê ở ấp An Thái ,xã An Khánh huyện Châu Thành; cách thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) khoảng 70km. Bố mẹ làm nông, có ba người con, anh lớn, Đạt và em gái.

Lê Tiến Đạt không may khi trải qua những biến cố lúc còn nhỏ.

Cuộc sống cứ thế êm ả trôi. Đến năm Đạt 3 tuổi, tai họa ập xuống. Cậu bé sinh năm 1987 bị sốt bại liệt, dần dần bị teo cơ chân. Gia đình Đạt vốn thuần nông nên không biết đến tiêm phòng, dẫn đến nỗi đau quá lớn này.

Khi lớn lên, gia đình kể mới biết. Đến lớp học, mấy bạn phân biệt, xa lánh. Lúc đó, bản thân tủi và buồn lắm”, Lê Tiến Đạt nhớ lại. Cuộc sống của Đạt đảo lộn, di chuyển đi lại khó khăn nên khi đi học, cậu bé này nhiều lần nản chí dù được tạo mọi điều kiện. Ấy vậy, trong thâm tâm, Đạt suy nghĩ “cố gắng học chữ để sau này làm được một điều gì đó cho bản thân”.

Thế là, Đạt vượt qua muôn trùng gian khó để đến trường tìm con chữ. Sống ở vùng đất sông nước, lại không thể đạp xe hay đi bộ, con đường đến trường với Đạt là luồn theo con nước. Đạt kể lại: “Hồi cấp một, trường cách nhà chưa đầy 1 km nhưng đường đất, đá đỏ. Tôi không biết chạy xe đạp, mà gia đình cũng không có tiền. Mẹ và nội thay nhau đi bằng xuồng”.

Cứ thế, nhịp sống trôi qua suốt 5 năm học cấp 1. Nhưng khi lên cấp 2, mọi vất vả, gian truân mới khiến cậu bé Đạt như muốn gục ngã. Đạt trải lòng với đôi mắt ngấn lệ: “Trường cách nhà khoảng 4km và cũng chỉ đi bằng xuồng, xuồng chèo bằng tay chứ không phải bằng máy. Thông thường, 6h45 vào học thì 5h00 sáng dậy để 15 phút sau xuất phát cho kịp.

Nhưng, miền Tây vốn theo đặc tính con nước. Vào ngày con nước ròng (nước lớn), nếu không di chuyển sớm hơn sẽ không thể đến trường. Khi gà còn chưa gáy, mọi vật chìm trong màn đêm, Đạt cùng mẹ lọ mọ đến trường. Đến trước sớm, mẹ đậu xuồng tại chỗ, đem đồ theo nghỉ ngơi ngay tại xuồng rồi tới giờ mới lên trường để học. Có khi, con nước xoay sớm hơn, không thể đi học quá sớm vì nguy hiểm, anh trai phải cõng cả 4km. Anh đợi học xong rồi mới cõng về”.

Chàng trai với khuôn mặt điển trai tìm đến bơi như cứu cánh sau khi tấm bằng đại học "cất tủ".

Đạt thầm nghĩ, thấy mẹ, anh trai cực khổ thế này, hay là nghỉ học, ở nhà phụ giúp bố mẹ. “Tôi cũng bàn bạc ý kiến với gia đình nhưng bố mẹ nhất quyết không cho đi, bảo phải vin lấy con chữ để tìm công việc sau này cho bản thân chứ bố mẹ không thể theo con cả đời”.

Từ đó, cậu bé càng hun đúc ý chí thay đổi cuộc đời từ con chữ. Năm lên cấp 3, trường xa, anh chuyển sang ở trọ cùng với bạn. Ngôi trọ chật chội, gần trường song lại nuôi những mơ ước, hoài bão của Đạt.

Đến năm 2005, Đạt tốt nghiệp cấp 3. Anh suy nghĩ: “Tôi phải học cao hơn, có bằng Đại học để không phụ lòng bố mẹ". Đạt chọn thi vào trường Đại học Cần Thơ và đỗ. Anh chọn học phần cứng của ngành công nghệ thông tin. 

Nặng trĩu với tấm bằng đại học và cứu cánh nhờ bơi

Đầu năm 2006, Đạt nhập học. Anh càng thuận lợi với đèn sách khi ở chung trọ cùng anh ruột, lại gần trường. Cánh cổng đại học mở toang và mở ra bao hoài bão của chàng trai tật nguyền này. Anh mơ về một công việc "sáng cắp sách đi làm, chiều tối trở về tổ ấm”. Đạt lạc quan và hoạt động năng nổ, vượt qua nghịch cảnh số phận. 

Anh tham gia hội sinh viên người khuyết tật trong trường để các bạn cùng hỗ trợ lẫn nhau, từ giảng đường đến cuộc sống đời thường. Năm 2008, hội sinh viên khuyết tật của trường có kết nối với Hội người khuyết tật thành phố Cần Thơ để tham gia các hoạt động thể thao.

Đạt nhớ lại: “Hằng năm, cứ đến giải thể thao người khuyết tật toàn quốc, Hội thông bao đến tất cả các bạn rằng, năm nay có những môn nào, các bạn nào có năng khiếu thì tham gia”. Đạt đăng ký bơi lội bởi vốn dân sông nước, thuở nhỏ, anh hay tụ tập mấy đứa nhỏ trong vùng tắm sông. Thế là, tố chất bơi hình thành sẵn trong người của Đạt.

Anh đăng ký tham gia và được các thầy phát hiện, tuyển chọn. Đạt bắt đầu tập theo hướng chuyên nghiệp hơn. “Lúc này, tôi không còn tập theo bản năng, có thầy dạy các kỹ thuật, bản thân cũng cải thiện các chỉ số”, anh thổ lộ, nhưng với Đạt “tôi chỉ xác định đi thi giao lưu, thử sức mình, có thêm bạn bè và cởi mở với cuộc sống của mình”. Ấy thế, ngay trong năm đầu tiên tham dự, anh đã giành 3 HCV vô địch quốc gia.

Tấm HCV Asian Para Games 2023 là đỉnh cao của chàng trai quê Đồng Tháp.

Một năm sau, Đạt được chọn vào đội tuyển bơi lội khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 2009. Thật bất ngờ, chàng trai sinh năm 1987 đã giành 2 tấm HCV. Đó là gợi ý cho tương lai của Đạt khi anh có thể tìm hướng đi mới.

Nhưng, trong thâm tâm, anh vẫn muốn theo nghiệp con chữ. Đạt bảo lưu một học kỳ vì thi đấu nhiều. Sau đó, anh tốt nghiệp đại học vào hè 2009. Những hoài bão, ước vọng của Đạt dồn vào tất cả hồ sơ anh đi xin việc.

Bởi lúc đó, anh còn cân nhắc vấn đề kinh tế, đỡ đần bố mẹ. “Những lúc tập luyện, thi đấu tôi mới có chút kinh phí. Còn khi hết quãng thời gian đó thì về lại nhịp sống bình thường”, Đạt chia sẻ. Vốn bập bênh. Mỗi năm chỉ có 1-2 giải, quá ít để duy trì kinh tế ổn định. Đạt quyết tâm tìm kiếm công việc với nghề công nghệ thông tin.

Anh nộp hồ sơ một vài nơi. Ấy thế, thời gian trôi qua, Đạt mòn mỏi chờ đợi. Sự chờ đợi quá dài khiến anh cảm thấy thất vọng. Tất cả như màn đen về suy nghĩ, ước mơ lâu nay của Đạt.

Tôi chưa làm được gì từ bằng cấp. Xin việc thì khó. Bản thân không tha thiết gì nữa, cảm thấy chán nản. Tôi buồn lắm. Nhưng may vẫn còn có bơi. Bơi lúc đó phát triển và bản thân nhận thấy đủ khả năng để tranh chấp huy chương. Tôi cứ nghĩ theo bơi còn sau này sẽ tính sau”, Đạt trải lòng.

Nặng trĩu với tấm bằng đại học song cánh cửa này sập lại, có cánh cửa khác mở ra. Bơi đã giúp Đạt tìm ra một con đường mới, hướng đi mới và có cuộc sống mới. 

Gừng càng già càng cay

Ngay lần đầu tiên tham dự đấu trường quốc tế vào năm 2009, Đạt có thành tích ngoài sự mong đợi. Thế nhưng, hai năm sau, anh chỉ có đúng 1 tấm HCĐ ASEAN Para Games 2011. Ngoài việc chủ nhà xáo trộn nhiều nội dung, Đạt bị ảnh hưởng tâm lý bởi câu chuyện ngoài chuyên môn.

Đó là quãng thời gian đầy thử thách. Ra trường xin việc không được, bản thân thấy mình không thể làm gì nhiều, nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ song khi đã xác định theo bơi, tôi cảm thấy nhẹ nhàng”, Đạt chia sẻ.

Lê Tiến Đạt cùng các đồng đội được Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng tuyên dương sau khi đạt thành tích cao trong năm 2023.

Anh tập trung vào tập luyện, bất chấp kinh tế không có nhiều dư dả và tập theo thời vụ. những lăn tăn đều được gạt bỏ. Anh chỉ bơi và bơi. Ổn định tâm lý, có sự bình tâm và chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn, Đạt dần tìm lại chính mình.

Ở ASEAN Para Games 2013, anh giành 3 HCV, 1 HCB và phá 2 kỷ lục đại hội. Sự ổn định đó duy trì thời gian dài. Anh còn giành 1 HCB, 1 HCĐ Asian Para Games 2014 và 1 HCĐ Asian Para Games 2018.

Đầu năm 2019, bước ngoặt xảy đến với Lê Tiến Đạt. Chàng trai quê Đồng Tháp ra tập trung ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng. Tại đây, Đạt chuyên tâm vào tập luyện quanh năm suốt tháng, không còn nỗi lo tập luyện thi đấu theo thời vụ.

Ở trung tâm, Đạt được tạo mọi điều kiện tập luyện tốt nhất, về ăn ở, cơ sở vật chất,... Dù trong quãng thời gian 3 năm đầu bị dịch COVID-19 nhưng cuộc sống, tập luyện của Đạt không bị xáo trộn quá nhiều.

Sau 3 năm không thi đấu các giải quốc tế, năm 2022, ở ASEAN Para Games tại Indonesia, Lê Tiến Đạt giành 3 HCV, 2 HCB và phá 2 kỷ lục. Đây là thành tích tốt nhất tại một giải đấu trong sự nghiệp của Đạt.

Thế nhưng, đó chưa phải là đỉnh cao. Năm nay, khi đã bước sang tuổi 35, Đạt giành 4 HCV, 1 HCB và phá 3 kỷ lục ở ASEA Para Games 2023 tại Campuchia. Đỉnh cao của Đạt chính là tấm HCV duy nhất cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 4 ở Trung Quốc. Tất cả đó kết đọng để giúp Đạt có tên trong đề cử VĐV khuyết tật xuất sắc năm Cúp Chiến thắng 2023.

Đạt bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc. Tôi không ngờ luôn, chỉ khi HLV báo cho tôi, tôi mới biết. Cúp Chiến thắng là mơ ước của các VĐV bởi giải thưởng ghi nhận sự cống hiến của những người hoạt động trong thể thao. 

Theo đuổi thể thao lâu năm, bản thân tôi luôn hun đúc ước mơ một ngày nào đó có thể chạm đến giải thưởng cao quý này. Năm nay, tôi đã may mắn khi nằm trong đề cử VĐV khuyết tật của năm. Tôi hy vọng, may mắn sẽ đến với mình”. 

Thành tích trong năm 2023 của Lê Tiến Đạt:

+ 1 HCV Asian Para Games 4

+ 4 HCV, 1 HCB, phá 2 kỷ lục ASEAN Para Games 12

Mã số bình chọn: 82

Bình chọn cho LÊ TIẾN ĐẠT tại: http://binhchon.cupchienthang.vn/

 

Bài liên quan
| Trần Khánh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Dự đoán Dortmund vs Atletico Madrid, 2h00 ngày 17/4, Champions League

Dự đoán Dortmund vs Atletico Madrid, 2h00 ngày 17/4, Champions League

Gia Bảo 38 phút trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng tứ kết Champions League, bao gồm cuộc đối đầu Dortmund vs Atletico Madrid.

Dự đoán Barcelona vs PSG, 2h00 ngày 17/4, Champions League

Dự đoán Barcelona vs PSG, 2h00 ngày 17/4, Champions League

Gia Bảo 1 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng tứ kết Champions League, bao gồm cuộc đối đầu Barcelona vs PSG.

Lịch thi đấu NBA Playoffs 2024 và Play-in Tournament: Khi nào loạt trận đáng xem nhất chính thức bắt đầu?

Lịch thi đấu NBA Playoffs 2024 và Play-in Tournament: Khi nào loạt trận đáng xem nhất chính thức bắt đầu?

Việt Long 7 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu postseason Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, loạt trận Play-in Tournament, NBA Playoffs và loạt trận chung kết NBA Finals 2024 mới nhất, chính xác nhất.

NBA Play-in Tournament 2024 là gì? Những gì cần biết về loạt trận "tranh vé vớt" cho vòng Playoffs

NBA Play-in Tournament 2024 là gì? Những gì cần biết về loạt trận "tranh vé vớt" cho vòng Playoffs

Việt Long 7 giờ trước

Những thông tin cần biết về NBA Play-in Tournament, loạt trận diễn ra ngay sau khi Regular Season kết thúc để tìm ra chủ nhân các tấm vé NBA Playoffs cuối cùng.

Bảng xếp hạng MLS 2024, BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ ngày 15/4

Bảng xếp hạng MLS 2024, BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ ngày 15/4

Hoàng Hà 9 giờ trước

Bảng xếp hạng MLS mùa giải 2024 mới nhất. Xem BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Leverkusen đăng quang và danh sách các đội vô địch Bundesliga trong lịch sử

Leverkusen đăng quang và danh sách các đội vô địch Bundesliga trong lịch sử

Gia Bảo 9 giờ trước

Danh sách các đội vô địch Bundesliga. Xem chi tiết danh sách các đội vô địch Bundesliga trong lịch sử.

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 15/04

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 15/04

Mai Trinh 9 giờ trước

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 15/04. Link xem trực tuyến chặng 12 Cúp truyền hình TPHCM 2024 có lộ trình dài 113 km từ Huế đi Đà Nẵng.

TFT 14.8 cập nhật thay đổi bước ngoặt cho các vị tướng 4 và 5 Vàng

TFT 14.8 cập nhật thay đổi bước ngoặt cho các vị tướng 4 và 5 Vàng

Thành Hưng 9 giờ trước

Để cân bằng meta, bản cập nhật DTCL 14.8 TFT sẽ gia tăng đáng kể lượng máu cho các đơn vị bậc 4 và 5 của Đấu Trường Chân Lý mùa 11.

Kết quả bóng đá U23 châu Á 2024 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá U23 châu Á 2024 hôm nay mới nhất

Vân Vân 10 giờ trước

Kết quả bóng đá U23 châu Á 2024 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá U23 châu Á 2024 mới nhất.

Faker thất thần sau chung kết LCK Mùa Xuân 2024, khiến người hâm mộ nuối tiếc

Faker thất thần sau chung kết LCK Mùa Xuân 2024, khiến người hâm mộ nuối tiếc

Thành Hưng 10 giờ trước

Dù đã có màn thể hiện tương đối tốt, Faker vẫn không thể giúp T1 giành chức vô địch LCK Mùa Xuân 2024 khi thất bại đầy nuối tiếc trước Gen.G.

Dự đoán Osasuna vs Valencia, 2h00 ngày 16/4, La Liga

Dự đoán Osasuna vs Valencia, 2h00 ngày 16/4, La Liga

Hoàng Hà 11 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng 31 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Osasuna vs Valencia.

Dự đoán Atalanta vs Verona, 1h45 ngày 16/4, Serie A

Dự đoán Atalanta vs Verona, 1h45 ngày 16/4, Serie A

Gia Bảo 11 giờ trước

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng 32 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Atalanta vs Verona.

Dự đoán Chelsea vs Everton, 2h00 ngày 16/4, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Chelsea vs Everton, 2h00 ngày 16/4, Ngoại hạng Anh

Gia Bảo 11 giờ trước

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 32 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Chelsea vs Everton.

Dự đoán Fiorentina vs Genoa, 23h30 ngày 15/4, Serie A

Dự đoán Fiorentina vs Genoa, 23h30 ngày 15/4, Serie A

Gia Bảo 11 giờ trước

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng 32 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Fiorentina vs Genoa.

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter tiến gần đến chức vô địch

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter tiến gần đến chức vô địch

Gia Bảo 11 giờ trước

Inter Milan dù bị cầm hoà nhưng vẫn tiến rất gần đến chức vô địch Serie A sau khi các đối thủ bám đuổi như AC Milan, Juventus cùng mất điểm.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Real Madrid và Barcelona tách tốp

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Real Madrid và Barcelona tách tốp

Gia Bảo 11 giờ trước

Real Madrid và Barcelona đang bỏ xa các đối thủ ở phía sau nhờ cùng thắng sít sao ở vòng đấu mới nhất. Tuy nhiên, cách biệt giữa hai đội vẫn rất lớn.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Man City hưởng lợi

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Man City hưởng lợi

Gia Bảo 12 giờ trước

Man City sau khi chiếm ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh đã được hưởng lợi nhờ những thất bại bất ngờ của cả Liverpool lẫn Arsenal.

Hậu vệ Ndicka của Roma ngã gục trên sân, trận đấu bị đình chỉ

Hậu vệ Ndicka của Roma ngã gục trên sân, trận đấu bị đình chỉ

Gia Bảo 15 giờ trước

Hậu vệ Ndicka của AS Roma bất ngờ đổ gục xuống sân ở phút 69 gây lo sợ, khiến trọng tài đình quyết định chỉ trận đấu với Udinese.

Trao giải cá nhân cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024: Bích Tuyền vượt qua Chen Peiyan

Trao giải cá nhân cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024: Bích Tuyền vượt qua Chen Peiyan

Quang Minh 16 giờ trước

Các danh hiệu cá nhân nam/nữ cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024 gần như tương đồng năm ngoái, trong đó Bích Tuyền vượt qua Chen Peiyan để mang về danh hiệu VĐV tấn công nữ xuất sắc nhất.

Trả món nợ Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng bảo vệ thành công ngôi vương cúp bóng chuyền Hùng Vương

Trả món nợ Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng bảo vệ thành công ngôi vương cúp bóng chuyền Hùng Vương

Quang Minh 16 giờ trước

Xứng đáng là trận đấu giữa 2 đội bóng chuyền nam mạnh nhất hiện tại, Biên Phòng và Sanest Khánh Hòa đã cống hiến màn rượt đuổi hấp dẫn trận chung kết nam cúp Hùng Vương.

Đánh bại BTL Thông Tin, HLV Phạm Văn Long giành chiến thắng đầu tay cùng Hóa chất Đức Giang

Đánh bại BTL Thông Tin, HLV Phạm Văn Long giành chiến thắng đầu tay cùng Hóa chất Đức Giang

Quang Minh 17 giờ trước

Sau trận đấu ra mắt chơi khá mờ nhạt Hóa chất Đức Giang đã thể hiện bộ mặt khác hẳn trong trận tranh hạnh 3 với BTL Thông Tin tại cúp Hùng Vương.

Vì sao Liverpool có thể đánh mất tất cả trong vòng 4 ngày?

Vì sao Liverpool có thể đánh mất tất cả trong vòng 4 ngày?

Gia Bảo 17 giờ trước

Liverpool đang trải qua những ngày tồi tệ khi 2 thất bại liên tiếp trên sân nhà có thể khiến họ đánh mất tất cả ở mùa giải này.

Kết quả chung kết Monte Carlo 2024: Tsitsipas giải toả cơn khát danh hiệu

Kết quả chung kết Monte Carlo 2024: Tsitsipas giải toả cơn khát danh hiệu

Thành Hưng 18 giờ trước

Chung kết tennis Monte Carlo hôm nay 14/4: Stefanos Tsitsipas chiến thắng Casper Ruud, thể hiện sức mạnh khủng khiếp trên mặt sân đất nện sở trường.

Logan Paul lộ chiến thuật của em trai Jake Paul đấu với Mike Tyson

Logan Paul lộ chiến thuật của em trai Jake Paul đấu với Mike Tyson

Nguyễn Y Vân 19 giờ trước

Trả lời phỏng vấn trên chương trình podcast Implausive, Logan Paul "vô ý" hé lộ chiến thuật em trai Jake Paul sẽ áp dụng khi đương đầu Mike Tyson tới đây.

Quân Đội nhất toàn đoàn giải điền kinh Cúp Tốc Độ 2024

Quân Đội nhất toàn đoàn giải điền kinh Cúp Tốc Độ 2024

Tú Hân 20 giờ trước

Sau 3 ngày tranh tài, Giải điền kinh Cúp Tốc Độ Thống Nhất TPHCM 2024 đã khép lại trên sân Quận 8 với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Quân Đội.

Nhận định bóng rổ NBA - Los Angeles Lakers vs New Orleans Pelicans ngày 15/4: LeBron và Davis lên tiếng

Nhận định bóng rổ NBA - Los Angeles Lakers vs New Orleans Pelicans ngày 15/4: LeBron và Davis lên tiếng

Việt Long 20 giờ trước

Thông tin cặp đấu, dự đoán và nhận định bóng rổ NBA Regular Season, trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs New Orleans Pelicans lúc 2h30 sáng ngày 15/4.

Mixtape Nguyễn Huỳnh Phú Vinh - Nội binh xuất sắc nhất VBA 2023

Mixtape Nguyễn Huỳnh Phú Vinh - Nội binh xuất sắc nhất VBA 2023

20 giờ trước

Cùng nhìn lại những pha bóng đẹp mắt nhất của trung phong cao nhất Việt Nam, cũng là nội binh xuất sắc nhất VBA 2023 - Nguyễn Huỳnh Phú Vinh.

U23 Việt Nam trải nghiệm công nghệ đặc biệt ở VCK U23 châu Á 2024

U23 Việt Nam trải nghiệm công nghệ đặc biệt ở VCK U23 châu Á 2024

Huy Kha 21 giờ trước

U23 Việt Nam sẽ tiếp cận những công nghệ đặc biệt khi tham dự VCK U23 châu Á 2024 bên cạnh công nghệ VAR.

Nguyễn Hoàng Minh Tài vô địch Giải Billiards Pool 9 Bi HBSF Tou 1 năm 2024 - Cúp Min Table

Nguyễn Hoàng Minh Tài vô địch Giải Billiards Pool 9 Bi HBSF Tou 1 năm 2024 - Cúp Min Table

Du Yên 22 giờ trước

Trận chung kết giải Billiards Pool 9 Bi HBSF Tour 1 năm 2024 tranh Cúp Min Table diễn ra chiều ngày 14/4 là màn so tài giữa Hoàng Thái Duy và nhà vô địch quốc gia Nguyễn Hoàng Minh Tài. 

Đánh bại T1, Gen.G vô địch LCK Mùa Xuân 2024

Đánh bại T1, Gen.G vô địch LCK Mùa Xuân 2024

Thành Hưng 23 giờ trước

Kết quả chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2024: Gen.G chiến thắng T1 sau 5 ván đấu, lần thứ 4 liên tiếp đăng quang ở đấu trường quốc nội.

HLV Thái Quang Lai rơi nước mắt dành cúp bóng chuyền Hùng Vương thứ 3 cho cha

HLV Thái Quang Lai rơi nước mắt dành cúp bóng chuyền Hùng Vương thứ 3 cho cha

Quang Minh 23 giờ trước

Lần thứ 3 dành cúp vô địch Hùng Vương, HLV Thái Quang Lai có những chia sẻ tâm huyết về trận Chung kết cũng như người cha luôn dõi theo mình.

"Máy đấm SEA Games Nguyễn Quang Huy KO đối thủ Hàn tại sàn Kickboxing MAXFC 26

"Máy đấm SEA Games Nguyễn Quang Huy KO đối thủ Hàn tại sàn Kickboxing MAXFC 26

Lâm Gia 1 ngày trước

Các võ sĩ Kickboxing Việt Nam đã có một ngày thi đấu nhiều cảm xúc tại sự kiện MAXFC 26 vừa diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kỷ lục gia chạy 400m rào Quách Công Lịch và lần trở lại Cúp Tốc Độ sau 4 năm

Kỷ lục gia chạy 400m rào Quách Công Lịch và lần trở lại Cúp Tốc Độ sau 4 năm

Thanh Mai 1 ngày trước

Quách Công Lịch, người giữ kỷ lục quốc gia chạy 400m rào nam, giữ vị thế số một ở nội dung này trong nhiều năm, đã có màn trở lại Cúp Tốc Độ năm nay đầy ấn tượng.

Phạm Chí Thành "Kylian": Khi nhiệt huyết và đam mê vượt xa chiều cao khiêm tốn

Phạm Chí Thành "Kylian": Khi nhiệt huyết và đam mê vượt xa chiều cao khiêm tốn

1 ngày trước

Không cần có chiều cao và thể hình ấn tượng, Phạm Chí Thành vẫn làm mưa, làm gió bóng rổ học đường Thủ Đô Hà Nội với trái tim và nhiệt huyết hơn người.

Kết quả UFC 300: Alex Pereira vs Jamahal Hill

Kết quả UFC 300: Alex Pereira vs Jamahal Hill

Lâm Gia 1 ngày trước

Cập nhật diễn biến trực tiếp UFC 300 - Đại sự kiện của làng MMA thế giới với trận đấu tâm điểm giữa Alex Pereira và Jamahal Hill.

Số 1 thế giới Axelsen thua sốc ở giải cầu lông vô địch châu Âu 2024

Số 1 thế giới Axelsen thua sốc ở giải cầu lông vô địch châu Âu 2024

Tuyết Kỳ 1 ngày trước

Nước Pháp - chủ nhà Olympic Paris 2024 - đang chờ đón những thời khắc mang tính lịch sử tại Saarbrücken, Đức, nơi diễn ra giải cầu lông vô địch châu Âu 2024.

Lê Nguyệt Minh quá xui, Rikunov đoạt lại Áo Vàng Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2024

Lê Nguyệt Minh quá xui, Rikunov đoạt lại Áo Vàng Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2024

Mai Trinh 1 ngày trước

Chặng 11 của Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2024 có lộ trình dài 42 km với 20 vòng đua, mỗi vòng dài 2,1 km qua 2 cây cầu Trường Tiền và Phú Xuân.

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 14/04

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 14/04

Mai Trinh 1 ngày trước

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 14/04. Link xem trực tuyến chặng 11 Cúp truyền hình TPHCM 2024 lộ trình 42 km vòng đua Trường Tiền - Phú Xuân.

Leverkusen sẽ lên ngôi vô địch vào hôm nay sau khi bỏ xa Bayern Munich?

Leverkusen sẽ lên ngôi vô địch vào hôm nay sau khi bỏ xa Bayern Munich?

Gia Bảo 1 ngày trước

Bayer Leverkusen chỉ còn cách chức vô địch Bundesliga đầu tiên của mình một chiến thắng nữa, bất chấp việc Bayern Munich giành trọn 3 điểm trước đó.

Chi tiết cuộc đua miền Tây NBA: Căng thẳng từ nhóm dẫn đầu, suất Playoffs và nhóm Play-in

Chi tiết cuộc đua miền Tây NBA: Căng thẳng từ nhóm dẫn đầu, suất Playoffs và nhóm Play-in

Việt Long 1 ngày trước

"Miền Tây hoang dã nay còn trở nên điên rồ hơn" là những gì các chuyên gia chia sẻ về cuộc đua thứ hạng đang diễn ra tại NBA với chỉ 2 đội xác định được thứ hạng trong top-10.

Xem thêm
Nhận định