“Dị nhân” marathon Lê Thị Tuyết: Tuổi thơ cơ hàn vượt lũ dữ và hành trình phi thường của "ớt tiêu" 37kg

Trần Khánh
thứ tư 30-8-2023 19:03:10 +07:00 0 bình luận
|
Chỉ cao 1m40, nặng 37kg nhưng Lê Thị Tuyết có nghị lực phi thường để đoạt HCB SEA Games 32 và là tương lai của marathon Việt Nam. Nữ VĐV quê Phú Yên đã trải qua tuổi thơ cơ hàn với kỷ niệm là những lần di tản khi lũ lên đến nóc nhà.

Lũ về ngập nhà và cái duyên đến với đường chạy dài

Lê Thị Tuyết sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo thuộc xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa (Phú Yên). Nhà cô nằm dọc trên sông Đào. Một ngôi nhà cấp 4 tuềnh toàng. Nơi đây, hễ cứ lũ về là ngập cả một vùng.

Tuyết nhỏ thó, có hoàn cảnh xuất thân khá đặc biệt.

Thế là, trong vùng, bất cứ nhà nào cũng có thuyền để di tản mỗi khi con nước dâng cao. Tuyết vốn bẽn lẽn, rụt rè khi tiếp xúc. Cô chỉ chực nhớ lại: “Hồi nhỏ, cứ mỗi khi lũ lên, nhà tôi cấp 4 nên bị ngập sâu. Cả nhà gồm 5 người phải di tản trên con ghe (thuyền)”.

Nhà Tuyết có 5 người, cô là út. Bố mẹ đều làm nông. Hai chị đã vào Tp. HCM lập nghiệp, làm công nhân. Cuộc sống khó khăn bám riết gia đình. Theo HLV Nguyễn Tuấn Anh, người trực tiếp huấn luyện Tuyết ở Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, mẹ của Tuyết còn gầy hơn cả con gái. Ông trực tiếp đến nhà lúc Tuyết mới đến với marathon mô tả: “Ngôi nhà chỉ có một khu vực lợp bằng tôn để tiếp khách cho tử tế”.

Gia cảnh khó khăn nên từ bé, Tuyết bám theo bố mẹ trên những cánh đồng, qua những con sông. Cô ít có tuổi thơ cùng chúng bạn đồng trang lứa. Nhỏ thó nhưng Tuyết được trời phú cho thể trạng, sức khỏe. 

Chỉ cao 1m40, nặng 37kg nhưng cô gái quê Phú Yên được trời phú cho tố chất của một VĐV chạy dài.
Tuyết có sự vượt trội so với các đồng đội.

Cô kể với giọng run run: “Khi học ở trường, mỗi khi đến giải, các thầy chọn đi, tôi mới tập còn hằng ngày, tôi không tập luyện gì với các cự ly chạy”. Tuyết cứ chạy và cô không biết vì sao mình lại chạy tốt. Hễ tham gia các giải cho trường là Tuyết có giải. Đến năm lớp 8, cô được chọn đi thi ở tỉnh rồi vào thẳng trung tâm.

Lúc này, gia đình phản đối để cô theo nghiệp thể thao. Tuyết nhớ lại: “Bố mẹ không cho đi vì xa nhà, người lại nhỏ, thấy xót cho con”. Nhưng rồi, các thầy ở Trung tâm Huấn luyện Thi đấu TDTT Phú Yên đã thuyết phục thành công. Từ đó, Tuyết bắt đầu bén duyên với nghiệp chạy.

Năm 2019, Lê Thị Tuyết tham dự giải vô địch các lứa tuổi trẻ toàn quốc ở An Giang. Trong vai trò tuyển trạch, HLV Nguyễn Tuấn Anh thấy Tuyết về nhất nội dung 3.000m nữ. Đập vào mắt ông, đó là cô gái “có khả năng hồi phục tốt, sự quyết đoán, dẫn luôn một mạch về đích”.

Thế là, ông đặt vấn đề với HLV địa phương rồi gọi lên tuyển trẻ quốc gia. Lúc đó, cô mới 15 tuổi, chưa đủ tuổi thi đấu cự ly dài, mà chỉ thi đấu ở cự ly dài nhất cũng chỉ 5km. Nhưng, ông Tuấn Anh quả quyết: “Trời phú cho Tuyết tố chất của VĐV chạy dài, khó tìm lắm”.

Hành trình phi thường vượt khổ ải của Tuyết “ớt tiêu”

Năm 2019, Tuyết ra Đà Nẵng tập luyện, bắt đầu hành trình mới của cuộc đời. Ấy vậy, tập được thời gian ngắn, dịch COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, tập luyện. Cả năm 2021, Tuyết cùng các bạn không có giải, chỉ ở trung tâm và không ra ngoài.

Điều này tạo tâm lý ức chế đến các VĐV. Khó chồng khó. Đâu đó, tâm lý bị dao động nhưng với Tuyết “tôi không bao giờ nản chí mà luôn cố gắng vì sau lưng là gia đình”.

Cô có khả năng hồi phục rất tốt sau khi về đích.

Trước đó, tháng 10/2021, Tuyết tham gia thi đấu cự ly 5km ở giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc tại Tây Ninh. Cô vẫn còn bị ảnh hưởng bởi chấn thương song nghị lực phi thường giúp cô gái sinh năm 2004 vượt qua và giành tấm HCĐ.

Đó là cơ cở để HLV Tuấn Anh có những đánh giá, xác định hướng đi mới. Ông cho biết: "Đầu năm 2022, chúng tôi tính toán lại vì Tuyết nhỏ, nên cạnh tranh 5km rất khó và định hướng lên 10km cũng như cự ly marathon".

Cũng trong năm này, vào tháng 3, Tuyết có lần đầu tiên dự tranh 21km giải VĐQG marathon và cự ly dài báo Tiền Phong tại Côn Đảo. Cô về nhì, chỉ thua sát nút Phạm Thị Hồng Lệ (1:22.43 so với 1:22.40). Đến tháng 8, Tuyết đoạt hai HCV cự ly 5km và 10km ở giải vô địch trẻ quốc gia. Có những thành tích ổn định ở các cự ly dài, ông Tuấn Anh điều chỉnh để Tuyết đến với marathon.

Tháng 10, cô thực sự bắt đầu tập luyện cho nội dung khắc nghiệt thì chỉ hai tháng sau, Tuyết ẵm HCV ở Đại hội Thể thao toàn quốc. “Tôi chỉ kỳ vọng cháu đoạt HCV chứ không nghĩ lại phá cả kỷ lục”, ông Tuấn Anh nói.

Phía sau những thành tích của Tuyết là HLV Nguyễn Tuấn Anh.

Từ đó, Tuyết chuẩn bị kỹ lưỡng cho SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023. Ở đường chạy hoàn toàn mới, khí hậu khắc nghiệt song Tuyết vẫn lì lợm để đoạt HCB. “Tuyết thực hiện đúng chiến thuật. 30km đầu bị bỏ nhưng 12km sau bám lên, giật với tốc độ căng. 

Mình thua là điều tất yếu, vì mới tập, nền tập, sự chịu đựng, tích lũy chưa đủ. Tuy vậy, Tuyết có tim mạch tốt, về đích không xỉu, VĐV Indonesia về nhất phải thở ôxy. Mục tiêu là chuẩn bị SEA Games 2025 tại Thái Lan, lúc đó chín rồi, nền vững sẽ tự tin hơn”, ông Tuấn Anh phân tích.

Chỉ trong thời gian ngắn, “ớt tiêu” Lê Thị Tuyết có sự bứt phá, phát triển vượt bậc. Nó không chỉ đến từ tố chất, mà còn từ ý chí, nghị lực cùng cách tập luyện khoa học. Ông Tuấn Anh cho hay: “Tuyết có sức bền tốt, tuân thủ yêu cầu HLV, từ sinh hoạt đến ăn uống, có tâm lý thi đấu mạnh mẽ, tự tin, tập thế nào là chạy thế đó. Không như người khác vào nhìn đối thủ, sợ không dám vượt".

Ông Tuấn Anh cho rằng, một VĐV chạy dài tốt thì chỉ cần quan sát độ thả lỏng, phân phối sức, cảm giác đều, mạnh dạn đi, sắc mặt, hơi thở, quyết định bứt phá dứt khoát, về đích hồi phục tốt, tỉnh táo. "Tuyết người thấp, lưng ngắn nhưng hông dẻo, bước chạy dài”, ông nói.

Cô gái nhỏ nhắn này trải qua lịch tập cực kỳ gian khổ. Theo đó, cô phải tập cả tuần. Thứ 2, 7 và chủ nhật mỗi ngày tập 1 buổi còn 4 ngày khác tập ngày 2 buổi. Cường độ tập tùy vào từng buổi khác nhau.

Những buổi tập của cô thường diễn ra lúc 4h sáng.

Ông Tuấn Anh xây dựng kế hoạch tập luyện theo tuần. Do đặc thù của marathon nên các buổi tập sáng diễn ra lúc 4h. “Trung bình mỗi tuần, Tuyết chạy khoảng 140-160km. Tuần nhẹ thì 75-80km, tuần nặng có thể lên đến 220km”. Các buổi tập diễn ra ở đường biển Nguyễn Tất Thành và phải tập dưới lòng đường nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Người dân ở đây cũng quen rồi, với lại, các buổi tập cùng hướng di chuyển với phương tiện giao thông, luôn có người chạy xe máy theo để đảm bảo an toàn”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Tuyết còn tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Một ngày, cô ăn 6 bữa. Trước khi đi tập 45 phút ăn một bữa, có thể là lương khô, chuối, bánh ngọt và một gói gen. 7-8h giờ sáng và giờ trưa ăn theo chế độ của trung tâm. Trước khi buổi chiều tập cũng ăn như trước buổi tập sáng; rồi đến cơm chiều và từ 8-9h tối ăn bữa thứ 6. 

Ông Tuấn Anh cho biết: “Về cơ bản, dinh dưỡng đối với VĐV như Tuyết cần hạn chế thức ăn mỡ, khó tiêu, sử dụng cân đối tỷ lệ động vật và thực vật là 1-1. Ví dụ 1kg đạm thịt nạc thì cũng sử dụng đạm thực vật ở đậu ván. Đặc biệt Vitamin và khoáng chất rất cần thiết. 

Chúng tôi xây dựng chế độ ăn cho hợp lý. Gần đến ngày thi đấu, chế độ ăn giảm lại, ưu tiên tinh bột nhiều, không ăn những chất khó tiêu. Khi nào thấy đói thì bù ngay, chẳng hạn như miếng bánh". Một ngày khoảng 500-600.000/ngày, chưa kể mua đường điện giải.

Một bữa ăn của Lê Thị Tuyết với đầy đủ chất dinh dưỡng ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng.

Ngoài ra, ngủ cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Thời gian ngủ phải nhiều để nạp năng lượng vì ngủ mới hấp thu. 

HLV chỉ là người chỉ dẫn, VĐV cần đam mê, có động lực, tuân thủ các yêu cầu của BHL. Đó là sự kết hợp hợp lý mới thành công. Tuyết đáp ứng hết mọi yếu tố. Cô có tố chất về sức bền, tim mạch, khả năng trao đổi chất, ý chí, nghị lực và huấn luyện khoa học. Kể cả khi đi ngủ, cháu luôn tắt hết điện thoại”, HLV Tuấn Anh đúc kết về dị nhân marathon Lê Thị Tuyết. 

Cột mốc và thành tích đáng nhớ của “ớt tiêu” Lê Thị Tuyết

Tháng 9/2018: Triệu tập lên đội điền kinh của tỉnh Phú Yên

5/2019: HCV 3.000m và HCB 1.500m giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc

1/8/2019: Triệu tập lên tuyển điền kinh trẻ quốc gia

3/2022: HCB Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài BTP lần thứ 62 tại Côn Đảo - Bà Rịa Vũng Tàu

8/2022: Hai HCV điền kinh trẻ quốc gia 5.000 và 10.000m

10/2022: Lên đội tuyển điền kinh quốc gia

12/2022: HCV, phá kỷ lục marathon Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 với thông số 2:47.03

3/2023: HCV Marathon (42.195km) 2:54.52 giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài BTP lần thứ 63 tại Lai Châu

5/2023: HCB Marathon (42.195km) 2:49.21 tại Sea Games 32 (Siem Reap - Campuchia)

8/2023: Hai HCV giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia ở cự ly 5.000 và 10.000m

Lê Thị Tuyết được nhắm đến cho tấm HCV SEA Games năm 2025.
Bài liên quan
| Trần Khánh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Dự đoán Dortmund vs Atletico Madrid, 2h00 ngày 17/4, Champions League

Dự đoán Dortmund vs Atletico Madrid, 2h00 ngày 17/4, Champions League

Gia Bảo 32 phút trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng tứ kết Champions League, bao gồm cuộc đối đầu Dortmund vs Atletico Madrid.

Dự đoán Barcelona vs PSG, 2h00 ngày 17/4, Champions League

Dự đoán Barcelona vs PSG, 2h00 ngày 17/4, Champions League

Gia Bảo 56 phút trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng tứ kết Champions League, bao gồm cuộc đối đầu Barcelona vs PSG.

Lịch thi đấu NBA Playoffs 2024 và Play-in Tournament: Khi nào loạt trận đáng xem nhất chính thức bắt đầu?

Lịch thi đấu NBA Playoffs 2024 và Play-in Tournament: Khi nào loạt trận đáng xem nhất chính thức bắt đầu?

Việt Long 7 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu postseason Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, loạt trận Play-in Tournament, NBA Playoffs và loạt trận chung kết NBA Finals 2024 mới nhất, chính xác nhất.

NBA Play-in Tournament 2024 là gì? Những gì cần biết về loạt trận "tranh vé vớt" cho vòng Playoffs

NBA Play-in Tournament 2024 là gì? Những gì cần biết về loạt trận "tranh vé vớt" cho vòng Playoffs

Việt Long 7 giờ trước

Những thông tin cần biết về NBA Play-in Tournament, loạt trận diễn ra ngay sau khi Regular Season kết thúc để tìm ra chủ nhân các tấm vé NBA Playoffs cuối cùng.

Bảng xếp hạng MLS 2024, BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ ngày 15/4

Bảng xếp hạng MLS 2024, BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ ngày 15/4

Hoàng Hà 9 giờ trước

Bảng xếp hạng MLS mùa giải 2024 mới nhất. Xem BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Leverkusen đăng quang và danh sách các đội vô địch Bundesliga trong lịch sử

Leverkusen đăng quang và danh sách các đội vô địch Bundesliga trong lịch sử

Gia Bảo 9 giờ trước

Danh sách các đội vô địch Bundesliga. Xem chi tiết danh sách các đội vô địch Bundesliga trong lịch sử.

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 15/04

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 15/04

Mai Trinh 9 giờ trước

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 15/04. Link xem trực tuyến chặng 12 Cúp truyền hình TPHCM 2024 có lộ trình dài 113 km từ Huế đi Đà Nẵng.

TFT 14.8 cập nhật thay đổi bước ngoặt cho các vị tướng 4 và 5 Vàng

TFT 14.8 cập nhật thay đổi bước ngoặt cho các vị tướng 4 và 5 Vàng

Thành Hưng 9 giờ trước

Để cân bằng meta, bản cập nhật DTCL 14.8 TFT sẽ gia tăng đáng kể lượng máu cho các đơn vị bậc 4 và 5 của Đấu Trường Chân Lý mùa 11.

Kết quả bóng đá U23 châu Á 2024 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá U23 châu Á 2024 hôm nay mới nhất

Vân Vân 10 giờ trước

Kết quả bóng đá U23 châu Á 2024 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá U23 châu Á 2024 mới nhất.

Faker thất thần sau chung kết LCK Mùa Xuân 2024, khiến người hâm mộ nuối tiếc

Faker thất thần sau chung kết LCK Mùa Xuân 2024, khiến người hâm mộ nuối tiếc

Thành Hưng 10 giờ trước

Dù đã có màn thể hiện tương đối tốt, Faker vẫn không thể giúp T1 giành chức vô địch LCK Mùa Xuân 2024 khi thất bại đầy nuối tiếc trước Gen.G.

Dự đoán Osasuna vs Valencia, 2h00 ngày 16/4, La Liga

Dự đoán Osasuna vs Valencia, 2h00 ngày 16/4, La Liga

Hoàng Hà 11 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng 31 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Osasuna vs Valencia.

Dự đoán Atalanta vs Verona, 1h45 ngày 16/4, Serie A

Dự đoán Atalanta vs Verona, 1h45 ngày 16/4, Serie A

Gia Bảo 11 giờ trước

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng 32 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Atalanta vs Verona.

Dự đoán Chelsea vs Everton, 2h00 ngày 16/4, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Chelsea vs Everton, 2h00 ngày 16/4, Ngoại hạng Anh

Gia Bảo 11 giờ trước

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 32 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Chelsea vs Everton.

Dự đoán Fiorentina vs Genoa, 23h30 ngày 15/4, Serie A

Dự đoán Fiorentina vs Genoa, 23h30 ngày 15/4, Serie A

Gia Bảo 11 giờ trước

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng 32 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Fiorentina vs Genoa.

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter tiến gần đến chức vô địch

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter tiến gần đến chức vô địch

Gia Bảo 11 giờ trước

Inter Milan dù bị cầm hoà nhưng vẫn tiến rất gần đến chức vô địch Serie A sau khi các đối thủ bám đuổi như AC Milan, Juventus cùng mất điểm.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Real Madrid và Barcelona tách tốp

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Real Madrid và Barcelona tách tốp

Gia Bảo 11 giờ trước

Real Madrid và Barcelona đang bỏ xa các đối thủ ở phía sau nhờ cùng thắng sít sao ở vòng đấu mới nhất. Tuy nhiên, cách biệt giữa hai đội vẫn rất lớn.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Man City hưởng lợi

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Man City hưởng lợi

Gia Bảo 12 giờ trước

Man City sau khi chiếm ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh đã được hưởng lợi nhờ những thất bại bất ngờ của cả Liverpool lẫn Arsenal.

Hậu vệ Ndicka của Roma ngã gục trên sân, trận đấu bị đình chỉ

Hậu vệ Ndicka của Roma ngã gục trên sân, trận đấu bị đình chỉ

Gia Bảo 15 giờ trước

Hậu vệ Ndicka của AS Roma bất ngờ đổ gục xuống sân ở phút 69 gây lo sợ, khiến trọng tài đình quyết định chỉ trận đấu với Udinese.

Trao giải cá nhân cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024: Bích Tuyền vượt qua Chen Peiyan

Trao giải cá nhân cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024: Bích Tuyền vượt qua Chen Peiyan

Quang Minh 16 giờ trước

Các danh hiệu cá nhân nam/nữ cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024 gần như tương đồng năm ngoái, trong đó Bích Tuyền vượt qua Chen Peiyan để mang về danh hiệu VĐV tấn công nữ xuất sắc nhất.

Trả món nợ Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng bảo vệ thành công ngôi vương cúp bóng chuyền Hùng Vương

Trả món nợ Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng bảo vệ thành công ngôi vương cúp bóng chuyền Hùng Vương

Quang Minh 16 giờ trước

Xứng đáng là trận đấu giữa 2 đội bóng chuyền nam mạnh nhất hiện tại, Biên Phòng và Sanest Khánh Hòa đã cống hiến màn rượt đuổi hấp dẫn trận chung kết nam cúp Hùng Vương.

Đánh bại BTL Thông Tin, HLV Phạm Văn Long giành chiến thắng đầu tay cùng Hóa chất Đức Giang

Đánh bại BTL Thông Tin, HLV Phạm Văn Long giành chiến thắng đầu tay cùng Hóa chất Đức Giang

Quang Minh 17 giờ trước

Sau trận đấu ra mắt chơi khá mờ nhạt Hóa chất Đức Giang đã thể hiện bộ mặt khác hẳn trong trận tranh hạnh 3 với BTL Thông Tin tại cúp Hùng Vương.

Vì sao Liverpool có thể đánh mất tất cả trong vòng 4 ngày?

Vì sao Liverpool có thể đánh mất tất cả trong vòng 4 ngày?

Gia Bảo 17 giờ trước

Liverpool đang trải qua những ngày tồi tệ khi 2 thất bại liên tiếp trên sân nhà có thể khiến họ đánh mất tất cả ở mùa giải này.

Kết quả chung kết Monte Carlo 2024: Tsitsipas giải toả cơn khát danh hiệu

Kết quả chung kết Monte Carlo 2024: Tsitsipas giải toả cơn khát danh hiệu

Thành Hưng 18 giờ trước

Chung kết tennis Monte Carlo hôm nay 14/4: Stefanos Tsitsipas chiến thắng Casper Ruud, thể hiện sức mạnh khủng khiếp trên mặt sân đất nện sở trường.

Logan Paul lộ chiến thuật của em trai Jake Paul đấu với Mike Tyson

Logan Paul lộ chiến thuật của em trai Jake Paul đấu với Mike Tyson

Nguyễn Y Vân 19 giờ trước

Trả lời phỏng vấn trên chương trình podcast Implausive, Logan Paul "vô ý" hé lộ chiến thuật em trai Jake Paul sẽ áp dụng khi đương đầu Mike Tyson tới đây.

Quân Đội nhất toàn đoàn giải điền kinh Cúp Tốc Độ 2024

Quân Đội nhất toàn đoàn giải điền kinh Cúp Tốc Độ 2024

Tú Hân 20 giờ trước

Sau 3 ngày tranh tài, Giải điền kinh Cúp Tốc Độ Thống Nhất TPHCM 2024 đã khép lại trên sân Quận 8 với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Quân Đội.

Nhận định bóng rổ NBA - Los Angeles Lakers vs New Orleans Pelicans ngày 15/4: LeBron và Davis lên tiếng

Nhận định bóng rổ NBA - Los Angeles Lakers vs New Orleans Pelicans ngày 15/4: LeBron và Davis lên tiếng

Việt Long 20 giờ trước

Thông tin cặp đấu, dự đoán và nhận định bóng rổ NBA Regular Season, trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs New Orleans Pelicans lúc 2h30 sáng ngày 15/4.

Mixtape Nguyễn Huỳnh Phú Vinh - Nội binh xuất sắc nhất VBA 2023

Mixtape Nguyễn Huỳnh Phú Vinh - Nội binh xuất sắc nhất VBA 2023

20 giờ trước

Cùng nhìn lại những pha bóng đẹp mắt nhất của trung phong cao nhất Việt Nam, cũng là nội binh xuất sắc nhất VBA 2023 - Nguyễn Huỳnh Phú Vinh.

U23 Việt Nam trải nghiệm công nghệ đặc biệt ở VCK U23 châu Á 2024

U23 Việt Nam trải nghiệm công nghệ đặc biệt ở VCK U23 châu Á 2024

Huy Kha 21 giờ trước

U23 Việt Nam sẽ tiếp cận những công nghệ đặc biệt khi tham dự VCK U23 châu Á 2024 bên cạnh công nghệ VAR.

Nguyễn Hoàng Minh Tài vô địch Giải Billiards Pool 9 Bi HBSF Tou 1 năm 2024 - Cúp Min Table

Nguyễn Hoàng Minh Tài vô địch Giải Billiards Pool 9 Bi HBSF Tou 1 năm 2024 - Cúp Min Table

Du Yên 22 giờ trước

Trận chung kết giải Billiards Pool 9 Bi HBSF Tour 1 năm 2024 tranh Cúp Min Table diễn ra chiều ngày 14/4 là màn so tài giữa Hoàng Thái Duy và nhà vô địch quốc gia Nguyễn Hoàng Minh Tài. 

Đánh bại T1, Gen.G vô địch LCK Mùa Xuân 2024

Đánh bại T1, Gen.G vô địch LCK Mùa Xuân 2024

Thành Hưng 22 giờ trước

Kết quả chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2024: Gen.G chiến thắng T1 sau 5 ván đấu, lần thứ 4 liên tiếp đăng quang ở đấu trường quốc nội.

HLV Thái Quang Lai rơi nước mắt dành cúp bóng chuyền Hùng Vương thứ 3 cho cha

HLV Thái Quang Lai rơi nước mắt dành cúp bóng chuyền Hùng Vương thứ 3 cho cha

Quang Minh 22 giờ trước

Lần thứ 3 dành cúp vô địch Hùng Vương, HLV Thái Quang Lai có những chia sẻ tâm huyết về trận Chung kết cũng như người cha luôn dõi theo mình.

"Máy đấm SEA Games Nguyễn Quang Huy KO đối thủ Hàn tại sàn Kickboxing MAXFC 26

"Máy đấm SEA Games Nguyễn Quang Huy KO đối thủ Hàn tại sàn Kickboxing MAXFC 26

Lâm Gia 1 ngày trước

Các võ sĩ Kickboxing Việt Nam đã có một ngày thi đấu nhiều cảm xúc tại sự kiện MAXFC 26 vừa diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kỷ lục gia chạy 400m rào Quách Công Lịch và lần trở lại Cúp Tốc Độ sau 4 năm

Kỷ lục gia chạy 400m rào Quách Công Lịch và lần trở lại Cúp Tốc Độ sau 4 năm

Thanh Mai 1 ngày trước

Quách Công Lịch, người giữ kỷ lục quốc gia chạy 400m rào nam, giữ vị thế số một ở nội dung này trong nhiều năm, đã có màn trở lại Cúp Tốc Độ năm nay đầy ấn tượng.

Phạm Chí Thành "Kylian": Khi nhiệt huyết và đam mê vượt xa chiều cao khiêm tốn

Phạm Chí Thành "Kylian": Khi nhiệt huyết và đam mê vượt xa chiều cao khiêm tốn

1 ngày trước

Không cần có chiều cao và thể hình ấn tượng, Phạm Chí Thành vẫn làm mưa, làm gió bóng rổ học đường Thủ Đô Hà Nội với trái tim và nhiệt huyết hơn người.

Kết quả UFC 300: Alex Pereira vs Jamahal Hill

Kết quả UFC 300: Alex Pereira vs Jamahal Hill

Lâm Gia 1 ngày trước

Cập nhật diễn biến trực tiếp UFC 300 - Đại sự kiện của làng MMA thế giới với trận đấu tâm điểm giữa Alex Pereira và Jamahal Hill.

Số 1 thế giới Axelsen thua sốc ở giải cầu lông vô địch châu Âu 2024

Số 1 thế giới Axelsen thua sốc ở giải cầu lông vô địch châu Âu 2024

Tuyết Kỳ 1 ngày trước

Nước Pháp - chủ nhà Olympic Paris 2024 - đang chờ đón những thời khắc mang tính lịch sử tại Saarbrücken, Đức, nơi diễn ra giải cầu lông vô địch châu Âu 2024.

Lê Nguyệt Minh quá xui, Rikunov đoạt lại Áo Vàng Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2024

Lê Nguyệt Minh quá xui, Rikunov đoạt lại Áo Vàng Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2024

Mai Trinh 1 ngày trước

Chặng 11 của Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2024 có lộ trình dài 42 km với 20 vòng đua, mỗi vòng dài 2,1 km qua 2 cây cầu Trường Tiền và Phú Xuân.

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 14/04

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 14/04

Mai Trinh 1 ngày trước

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2024 hôm nay 14/04. Link xem trực tuyến chặng 11 Cúp truyền hình TPHCM 2024 lộ trình 42 km vòng đua Trường Tiền - Phú Xuân.

Leverkusen sẽ lên ngôi vô địch vào hôm nay sau khi bỏ xa Bayern Munich?

Leverkusen sẽ lên ngôi vô địch vào hôm nay sau khi bỏ xa Bayern Munich?

Gia Bảo 1 ngày trước

Bayer Leverkusen chỉ còn cách chức vô địch Bundesliga đầu tiên của mình một chiến thắng nữa, bất chấp việc Bayern Munich giành trọn 3 điểm trước đó.

Chi tiết cuộc đua miền Tây NBA: Căng thẳng từ nhóm dẫn đầu, suất Playoffs và nhóm Play-in

Chi tiết cuộc đua miền Tây NBA: Căng thẳng từ nhóm dẫn đầu, suất Playoffs và nhóm Play-in

Việt Long 1 ngày trước

"Miền Tây hoang dã nay còn trở nên điên rồ hơn" là những gì các chuyên gia chia sẻ về cuộc đua thứ hạng đang diễn ra tại NBA với chỉ 2 đội xác định được thứ hạng trong top-10.

Xem thêm
Nhận định